แนะนำภาษา C

ภาษา C คืออะไร

ในบทเรียนนี้ คุณจะได้เรียนภาษา C เบื้องต้น สิ่งแรกที่คุณต้องรู้คือภาษา C คืออะไร

ภาษา C ถูกพัฒนาขึ้นโดย Dennis Ritchie ในระหว่างปี 1969 ถึง 1973 ที่ AT&T Bell Labs มันเป็นภาษาที่ใช้ในวัตถุประสงค์ทั่วไป โดยใช้พัฒนาในด้านต่างเช่น ระบบปฏิบัติการ Unix ซอฟแวร์ประยุกต์ ระบบฝังตัว เป็นต้น ภาษา C นั้นสนับสนุนการเขียนโปรแกรมแบบโครงสร้าง การกำหนดขอบเขตของตัวแปรและการ recursion

คอมไพเลอร์

คอมไพเลอร์เป็นโปรแกรมที่แปลงโค้ดที่เขาเรียนในภาษาคอมพิวเตอร์อย่างเช่นภาษา C ไปเป็นภาษาเครื่อง มันเป็นภาษาที่ทำให้คอมพิวเตอร์สามารถอ่านและทำงานได้

คอมไพเลอร์นั้นมีประโยชน์มากสำหรับนักเขียนโปรแกรม เพราะว่ามันช่วยให้พวกเขาสามารถพัฒนาโปรแกรมได้อย่าง่ายดายโดยที่ไม่ต้องสร้างคอมไพเลอร์ด้วยตัวเอง

เครื่องมือพัฒนาสำหรับภาษา C

ในการที่จะเขียนโปรแกรมในภาษา C คุณต้องการ IDE เพื่อช่วยในการพัฒนาโปรแกรมของคุณ IDE เป็นโปรแกรมที่รวบรวมเครื่องมือที่จำเป็นในการพัฒนา มันเป็นซอฟแวร์ประยุกต์ที่อำนวนความสะดวกเป็นอย่างมากสำหรับนักเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์และนักพัฒนาซอฟแวร์สำหรับการพัฒนาโปรแกรม โดยปกติแล้ว IDE จะประกอบไปด้วยโปรแกรมแก้ไขข้อตความ ตัวดีบักโปรแกรม และอื่นๆ

IDE สามารถเป็นโปรแกรมแก้ไขข้อความใดๆ เช่น notepad แต่ในบทเรียนภาษา C นี้ เราจะแนะนำให้คุณใช้ Code Block ในการเขียน เพราะมันมีคุณสมบัติหลายอย่างที่สนับสนุนภาษา C มันฟรีและสามารถใช้ได้บนแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น Windows Linux และ MacOS ซึ่งมากับคอมไพเลอร์ GCC

Installing CodeBlocks for C

คุณสามารถดาวน์โหลด Code blocks ได้ที่เว็บไซต์หลักของมันและเลือกที่ตรงกับแพลตฟอร์มของคุณ http://www.codeblocks.org/


บทความเกี่ยวกับ แนะนำภาษา C

แนะนำให้รู้จักกับภาษา C# ในภาษา C#

ในบทเรียนนี้ คุณจะได้เรียนเกี่ยวกับภาษา C# ในพื้นฐาน ก่อนที่คุณจะเริ่ม เราจะแนะนำให้คุณรู้จักกับภาษา C# เสียก่อน C# เป็นภาษาเขียนโปรแกรมแบบ multi-paradigm ซึ่งม...

แนะนำภาษา PHP ในภาษา PHP

ในบทแรกของการเรียนภาษา PHP เราจะแนะนำให้คุณรู้จักกับภาษาในเบื้องต้น รวมทั้งประวัติความเป็นมาและการพัฒนาของภาษา PHP PHP คือภาษาสำหรับทำงานด้านฝั่งของเซิร์ฟเวอร์ ...

แนะนำภาษา Visual Basic ในภาษา Visual Basic

นี่เป็นบทแรกของการเรียนภาษา Visual Basic ก่อนที่จะเริ่มต้นกับการเขียนโปรแกรม เราจะแนะนำให้คุณรู้จักภาษา Visual Basic และประวัติความเป็นมาของภาษาก่อน และเราจะอธิ...

แนะนำภาษา C++ ในภาษา C++

ในบทเรียนนี้ คุณจะได้เรียนรู้พื้นฐานของภาษา C++ ก่อนที่คุณจะเริ่มต้น คุณจำเป็นต้องรู้ก่อนว่าภาษา C++ คืออะไรC++ เป็นภาษาคอมพิวเตอร์เพื่อวัตถุประสงค์ทั่วไป ซึ่ง...

การเขียนโปรแกรมเชิงวัตถุ ในภาษา Java

ในบทนี้ เราจะแนะนำให้คุณรู้จักกับการเขียนโปรแกรมเชิงวัตถุ (Object-oriented programming, OOP) ในภาษา Java ซึ่งเป็นคุณสมบัติหลักที่สำคัญของภาษา การเขียนโปรแกรมเชิ...